NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO NHU CẦU VÀ THÁCH THỨC

Đăng bởi: AdministratorIn

NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

NHU CẦU VÀ THÁCH THỨC

Viện khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực được tái thành lập vào đầu năm 2018, viện thành lập nhằm đào tạo, tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, có trí tuệ, tay nghề, năng lực vượt trội để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Cạnh tranh trong thời đại 4.0 là cuộc cạnh tranh về nhân lực, nhân lực chất lượng cao là một trong những lợi thế quan trọng mang tính quyết định để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững, trong quá trình hội  nhập. Phóng viên Vũ Minh Họa Đã có cuộc trò chuyện với bà Đỗ Thị Hoài phó viện trưởng cũng là người đồng sáng lập viện.

PV: Thưa bà nhân lực có chất lượng cao, là điều kiện phát triển kinh tế và làm giàu nguyên khí Quốc gia, viện có thuận lợi và thách thức gì trong việc bứt phá phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao?

Đầu năm 2006, trong quá trình phát triển ứng dụng khoa học, tìm kiếm các nhà khoa học, học giả hỗ trợ cho CHC Group. Tôi được gặp PGS, TS Đàm Đức Vượng, hoạt động trong lĩnh vực khoa học đam mê nghiên cứu, để lại cho xã hội những công trình khoa học rất đáng trân trọng. Như có “Duyên” với nhau, tôi và PGS, TS. Đàm Đức Vượng song hành trong nhiều công việc, đặc biệt năm 2018 tôi đã được mời tham gia tái cơ cấu Viện khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực (ISSTH) vai trò là Phó Chủ tịch.

Với nhận thức Nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Nhìn vào bức tranh tổng thể cho thấy, số lượng cán bộ khoa học, chuyên gia trong các lĩnh vực còn ít, chưa đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của đất nước trong giai đoạn mới. Do việc thu hút người tài cần trở thành ưu tiên hàng đầu đối với mỗi tổ chức. Để phát triển được nguồn nhân lực chất lượng cao ISSTH đã chú trọng gắn kết các tiêu chí như đào tạo, sử dụng, đãi ngộ dựa trên 2 nhóm yếu tố: yếu tố nguồn nhân lực và yếu tố tổ chức. ISSTH đã tư vấn chính sách phù hợp về cơ chế lương, thưởng đặc biệt đối với nhân tài, khuyến khích nhân tài phát triển, cống hiến, sáng tạo, gắn bó, đồng hành cùng tổ chức. Hình thành nhận chức tạo cơ chế, chính sách về các phương tiện, điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân tài công tác, cống hiến cho sự phát triển của tổ chức, của quốc gia.

PV: Để giải quyết tốt bài toán cung cầu nhân lực cao cho doanh nghiệp, viện đã tổ chức và hoạt động như thế nào nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có công nghệ điện đại?

- Khi chúng ta tham gia các hiệp định thương mại tự do như EVFTA hay CPTPP, chất lượng nguồn nhân lực của chúng ta mới chỉ đạt 25% lao động qua đào tạo từ 3 tháng trở lên có chứng chỉ dẫn tới việc khi các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp quốc tế vào Việt Nam muốn đầu tư vào những công đoạn cao hơn trong các chuỗi giá trị thì đều gặp phải trở ngại là thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao, gặp khó khăn trong tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cao.

- ISSTH đã phối hợp cùng VCCI, Bộ LĐTB&XH cải thiện công tác đào tạo nâng cao tay nghề của người lao động dưới hình thức huy động được nguồn lực của cả xã hội, của các doanh nghiệp tham gia vào công tác dạy nghề, tham gia vào công tác đào tạo nâng cao tay nghề. Đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Viện nghiên cứu nhân tài, nhân lực (ISSTH) đã kết nối các Doanh nghiệp là người đặt hàng cho đào tạo nghề, đồng thời là nhà đầu tư, là người xây dựng các giáo trình, đưa ra các tiêu chuẩn nghề nghiệp và cuối cùng cũng là người thẩm định chất lượng và tuyển dụng lực lượng được đào tạo.

Đơn cử như năm 2018, Tập đoàn CHC đã đặt hàng với ISSTH liên kết đào tạo cho gần 1000 lao động có trình độ cao trong sản xuất, kinh doanh nhiều lĩnh, 2019 Tập đoàn THP đã đặt hàng với ISSTH liên kết đào tạo cho 1000 lao động có trình độ cao trong lĩnh vực hóa thực phẩm.

Năm 2020 ISSTH kết hợp cùng Đại học Apollos bồi dưỡng, đào tạo các tài năng mới để tiếp tục tỏa sáng và cống hiến cho sự nghiệp phát triển xã hội, nhằm nâng cao dân trí và bồi dưỡng nhân tài.

Kế hoạch năm 2021 của chúng tôi là đồng hành cùng Học Viện Phụ Nữ, Giáo dục PTI (PEO) mở các khóa về đào tạo online cho doanh nhân, doanh nghiệp bao gồm các nhóm chương trình: Lãnh đạo & Quản lý, Nhân sự & Nhân lực, Tài chính và Kế toán, Sản xuất & Vận hành, Tiếp thị & Bán hàng, Kỹ năng chuyên nghiệp.

Quý 3/2021 sẽ cùng Tập đoàn AMAZON ra mắt sàn thương mại điện tử Amazonvietnam.com.vn hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhân tham gia giao thương trên nền tảng kỹ thuật số.

Sự kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, cung cấp lý thuyết cho học viên đồng thời đi sâu giải quyết các vấn đề cụ thể.

 

PV: Theo bà đâu là những yếu tố cốt lõi để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực trạng xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của đất nước trong thời kỳ đổi mới?

- Cốt lõi có thể được nâng cao nếu tập trung giải quyết “Trí Lực, Thể Lực, Đạo Đức Nghề Nghiệp”

Trí lực: là yếu tố thiết yếu, quan trọng nhất của con người, của nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thể lực: đòi hỏi mọi người lao động, dù lao động cơ bắp hay lao động trí óc đều cần có sức vóc thể chất tốt để duy trì và phát triển trí tuệ, để chuyển tải tri thức vào hoạt động thực tiễn, biến tri thức thành sức mạnh vật chất.

Đạo đức nghề nghiệp những người có thể lực, trí lực và trình độ hiểu biết chuyên, phải có tâm, lòng nhân hậu và vị tha, phải biết trân trọng lao động và quý trọng sức lao động của người khác tạo ra giá trị, lợi ích cho xã hội.

ISSTH là tập hợp các nhà khoa học, các nhà quản lý, kinh doanh, nghiên cứu và tổ chức các hoạt động nhằm phát triển nhân lực và nhân tài phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước. Chúng tôi đã lựa chọn phát triển cụ thể:
- Tổ chức nghiên cứu các đề tài, ứng dụng và triển khai các thành tựu, các kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ mới ở trong và ngoài nước để phát triển nhân lực và tài năng.
- Hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện các chương trình nghiên cứu và đào tạo nhân lực nhân tài. Hợp tác với các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong việc cung ứng, bồi dưỡng, đào tạo và phát triển nhân lực.
- Tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn tâm lý xã hội, đào tạo, chuyển giao công nghệ, tập huấn, hội thảo, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học… trong lĩnh vực phát triển nhân lực và tài năng.

Nguồn nhân lực có chất lượng cao, với số lượng và cơ cấu hợp lý, giàu trí tuệ, giàu ý chí và khát vọng, có lý tưởng cách mạng soi sáng, sẽ là động lực để sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, đáp ứng được yêu cầu trong thời kỳ đổi mới.

PV: Vũ Minh Họa

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
6899852
Moonshop.vn
Dạy nghề điện ô tô - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO EAC