• Tinh thần trách nhiệm là nhân tố hàng đầu để trưởng thành và thành công

  Tinh thần trách nhiệm là nhân tố hàng đầu để trưởng thành và thành công

  Chúng ta khi nói về chất lượng nguồn nhân lực hay bàn về đạo đức, tài năng của người cán bộ, đảng viên, công chức nhà nước… thường phân tích và nhấn mạnh yếu tố năng lực, trình độ chuyên môn, kỷ năng làm việc…mà ít phân tích lưu ý nhiều đến tính thần trách nhiệm của cá nhân và tổ chức.

 • GS Trần Văn Thọ: Quá nhiều nhận thức sai lầm về bằng tiến sĩ

  GS Trần Văn Thọ: Quá nhiều nhận thức sai lầm về bằng tiến sĩ

  Học tiến sĩ không phải để đào tạo nhà quản lý hoặc lãnh đạo; luận án tiến sĩ không nhằm nghiên cứu vấn đề thực tiễn áp dụng ngay cho việc phát triển kinh tế - xã hội.

 • Giải pháp thu hút trọng dụng nhân tài

  Giải pháp thu hút trọng dụng nhân tài

  Thu hút, trọng dụng và phát huy tài nguyên trí tuệ trong đội ngũ các nhà khoa học trẻ là việc làm hết sức cần thiết. Những giải pháp, cải cách trong thời gian qua đã thể hiện rõ sự quan tâm, ủng hộ của Đảng và Nhà nước cho hoạt dộng nghiên cứu khoa học nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học của các cán bộ khoa học trẻ nói riêng. Thế nhưng nhìn dưới một góc độ khác, đó chính là sự kỳ vọng cao của Đảng và Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ trẻ.

 • Tương lai của nghề lập trình

  Tương lai của nghề lập trình

  Nếu chịu khó xây dựng bộ kỹ năng, trong đó có lập trình máy tính cùng lợi thế về ngoại ngữ, bạn sẽ không phải lo lắng cho tương lai nghề nghiệp của mình.

 • Hệ thống bầu cử ở nước ta vẫn còn nặng hình thức

  Hệ thống bầu cử ở nước ta vẫn còn nặng hình thức

  Về quá trình bầu cử Quốc hội ở nước ta, TS Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng viện nghiên cứu chính sách pháp luật và phát triển cho biết, bên cạnh việc người ta nhìn nhận tích cực hơn về môi trường dân chủ trong bầu cử, vẫn còn không ít người hầu như không quan tâm lắm tới chuyện này. Điều đó, xuất phát từ hạn chế còn tồn tại trong công tác tổ chức bầu cử ở nước ta.

 • Bản lĩnh doanh nhân nữ thời hội nhập

  Bản lĩnh doanh nhân nữ thời hội nhập

  Năm 2016 là năm mang dấu ấn quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng của Việt Nam. Với bản tính thông minh, sáng tạo, cần cù, kiên nhẫn, đầy lòng nhân ái, các nữ doanh nhân Việt Nam đã đạt nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình, khẳng định vị thế người phụ nữ Việt Nam trên trường quốc tế. Song, bối cảnh hội nhập quốc tế cũng đòi hỏi các doanh nhân nữ phải có sự thay đổi lớn, nhằm đáp ứng yêu cầu mới.

 • Thực trạng và giải pháp chăm sóc, giáo dục trẻ từ 0 đến 3 tuổi*

  Thực trạng và giải pháp chăm sóc, giáo dục trẻ từ 0 đến 3 tuổi*

  Tra cứu trên các trang mạng, tôi thấy ngày 23-10-2013, tại Hà Nội, diễn ra cuộc hội thảo khoa học về làm thế nào để hỗ trợ trẻ từ 0-3 tuổi phát triển, do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan tổ chức. Tại cuộc hội thảo này, nhà giáo nhân dân, phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển tiềm năng con người IPD đã có báo cáo khoa học, đánh giá tương đối toàn diện và giải pháp chăm sóc giáo dục trẻ em từ khi mới lọt lòng mẹ đến khi trẻ 3 tuổi.

 • Đổi mới giáo dục với việc phát triển tiềm năng, phẩm chất, năng lực con người

  Đổi mới giáo dục với việc phát triển tiềm năng, phẩm chất, năng lực con người

  Bài viết tập trung làm rõ tiềm năng, phẩm chất, năng lực của cá nhân con người với yêu cầu mới của con người Việt Nam hiện nay. Từ đó định hướng cho việc đổi mới nội chương trình GDĐT và nhất là đổi mới nền quản trị và phương pháp GDĐT theo tâm lý học phát triển và giáo dục học phát triển. Cần đổi mới mạnh mẽ và nhất quán và tập trung vào khâu đột phá quyết định nhất thực hiện yêu cầu phát huy, phát triển tiềm năng, phẩm chất, năng lực của cá nhân con người Việt Nam ngày nay.

 • “Điều mong muốn cuối cùng

  “Điều mong muốn cuối cùng

  Ta biết trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có đoạn: “Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”. Từ đó hiện nay có người cho rằng: trong “điều mong muốn cuối cùng” Hồ Chí Minh không hề nói đến CNXH!”?! Rằng, trong “Điều mong muốn cuối cùng” của Hồ Chí Minh trong Di chúc không căn dặn phải xây dựng CNXH?!

 • Tiến sĩ trẻ hiến kế thu hút nhân tài

  Tiến sĩ trẻ hiến kế thu hút nhân tài

  Tiến sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chia sẻ nhiều ý kiến có giá trị về việc thu hút nhân tài trong điều kiện hiện nay.

 • Giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt “sóng” TPP

  Giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt “sóng” TPP

  Bước quan trọng tiếp theo sau hoàn tất đàm phán là TPP phải được thông qua ở Quốc hội các nước. Vì vậy, việc cần làm ngay là sửa đổi những quy định pháp luật không còn phù hợp, sau đó đưa ra những giải pháp và lộ trình thực hiện. Đây là những vấn đề chúng ta cần chuẩn bị và làm ngay để có thể vững bước vượt qua những thách thức, đồng thời đủ lực nắm bắt và tận dụng tốt những cơ hội do TPP mang lại.

 • Đón đầu cơ hội và hạn chế thách thức từ TPP

  Đón đầu cơ hội và hạn chế thách thức từ TPP

  Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được đánh giá là thỏa thuận thương mại tự do chất lượng cao, với phạm vi điều chỉnh rộng và tiêu chuẩn rất cao. Công tác chuẩn bị hết sức quan trọng nhằm tận dụng các cơ hội và hạn chế tác động không mong muốn khi Hiệp định có hiệu lực.

 • Sở hữu trí tuệ khi tham gia TPP

  Sở hữu trí tuệ khi tham gia TPP

  Hệ thống thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) ở Việt Nam hiện nay còn khá yếu kém, chưa xây dựng được các chế tài, đội ngũ giám định và cách xử lý, giải quyết tranh chấp... Khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nếu doanh nghiệp chưa chuẩn bị sẵn sàng và có một hệ thống thực thi quyền SHTT đầy đủ sẽ khiến doanh nghiệp Việt Nam chịu thiệt thòi.

 • Còn nhiều “rào cản” trong hoạt động nghiên cứu của nhà khoa học trẻ

  Còn nhiều “rào cản” trong hoạt động nghiên cứu của nhà khoa học trẻ

  Hiện nay, cơ chế, chính sách hỗ trợ các nhà khoa học trẻ chưa được triển khai đồng bộ, khiến hoạt động nghiên cứu gặp nhiều khó khăn. Nhiều “rào cản” về cơ chế tài chính, chế độ đãi ngộ, phân biệt đối xử,... chính là nguyên nhân khiến nhiều nhà khoa học trẻ chưa phát được năng lực nghiên cứu.

 • Công ty nội, tại sao không?

  Công ty nội, tại sao không?

  Tốt nghiệp thủ khoa Trường Kinh doanh Nanyang - Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU), đang là Giám đốc Phát triển nhân tài, phụ trách nhân sự 20 thị trường tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn British American Tobacco, Phạm Vũ Minh Đan (Alexis) đã khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định về nước làm Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực Techcombank.

 • Cần thực hiện đúng quy định phong giáo sư, phó giáo sư

  Cần thực hiện đúng quy định phong giáo sư, phó giáo sư

  Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao chuyện Trường đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng tự tổ chức phong giáo sư, phó giáo sư. Theo các chuyên gia, việc trường ĐH triển khai tự phong giáo sư, phó giáo sư là không đúng với quy định hiện hành.

 • Quyền lực chính trị và xã hội của báo chí

  Quyền lực chính trị và xã hội của báo chí

  Toàn cầu hóa mang đến những "cuộc xâm lược chính trị" qua báo chí là một thực tế đang diễn ra không ngừng.

 • Xếp hạng trường đại học: Trường top dưới sẽ bị “ế“?

  Xếp hạng trường đại học: Trường top dưới sẽ bị “ế“?

  “Việc phân tầng các trường đại học sẽ dẫn đến một số trường rất ít sinh viên theo, cái đó không phải do anh thấp về top mà do đào tạo lao động ra nhưng không kiếm được việc làm".

 • Tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ

  Tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ

  Các nhà khoa học trẻ hiện nay là lực lượng chủ yếu công bố các kết quả nghiên cứu của nước ta trên các tạp chí khoa học uy tín của quốc tế thông qua Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Nafosted). Nhiều nhà khoa học nhận được các giải thưởng trong và ngoài nước khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ là vốn quý của đất nước. Các cấp có thẩm quyền đã và đang ban hành các cơ chế, chính sách đãi ngộ tạo cơ hội để các nhà khoa học trẻ cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH.

 • Hoạt động quản trị nhân lực trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

  Hoạt động quản trị nhân lực trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

  Bất cứ tổ chức nào cũng được tạo thành bởi các thành viên là con người hay nguồn nhân lực của nó. Do đó, có thể nói nguồn nhân lực của một tổ chức bao gồm tất cả những người lao động làm việc trong tổ chức đó, còn nhân lực được hiểu là nguồn lực của mỗi con người gồm có thể lực và trí lực.

Trang: [ 1 ] 2  3  4  5  6 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

VIỆN NHÂN TÀI CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
14023085
Moonshop.vn
Dạy nghề điện ô tô - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO EAC