• 10 nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

  10 nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

  10 nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

 • Bài học quý về lựa chọn hiền tài đại diện cho nhân dân

  Bài học quý về lựa chọn hiền tài đại diện cho nhân dân

 • TS : Đỗ Thị Hoài

  TS : Đỗ Thị Hoài

 • DOANH NHÂN ĐỖ TRUNG HÒA

  DOANH NHÂN ĐỖ TRUNG HÒA

 • Quy tắc năm giờ Bill Gates và Warren Buffett áp dụng để thành công

  Quy tắc năm giờ Bill Gates và Warren Buffett áp dụng để thành công

 • GS. Đào Văn Tập - người đặt viên gạch đầu tiên cho nền khoa học kinh tế ở Việt Nam

  GS. Đào Văn Tập - người đặt viên gạch đầu tiên cho nền khoa học kinh tế ở Việt Nam

  GS. Đào Văn Tập là một trong những người khai sinh ra Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Khi đó (1974), chỉ duy nhất có Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc đào tạo đội ngũ cán bộ nghiên cứu và giảng dạy Kinh tế Chính trị Mác - Lênin, do vậy, cán bộ làm công tác nghiên cứu và giảng dạy Kinh tế Chính trị Mác - Lênin còn thiếu, chưa đáp ứng được đòi hỏi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Trong bối cảnh đó, Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội đã được ra đời.

 • GS. Phan Trường Thị - trên mười năm trèo đèo, lội suối thực hiện một ý tưởng… phác thảo

  GS. Phan Trường Thị - trên mười năm trèo đèo, lội suối thực hiện một ý tưởng… phác thảo

  Ngay từ những ngày thơ ấu, cậu bé Trường Thị đã mò mẫm say mê với đất, với cát, với những cái rất đời thường diễn ra hàng ngày trong ngôi làng nhỏ bé của mình và rồi để đến năm 1956, chỉ sau hơn 2 năm ra Bắc, anh đã thoả lòng mong ước của mình khi được chấp nhận vào học ngành Địa chất thăm dò của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 • Hồ Tùng Mậu - Nhà cách mạng bản lĩnh, kiên trung*

  Hồ Tùng Mậu - Nhà cách mạng bản lĩnh, kiên trung*

  Hồ Tùng Mậu là một nhà yêu nước và cách mạng trí thức bản lĩnh, điều này thể hiện trong cuộc đời hoạt động của Ông. Hình ảnh của Ông mãi mãi như một cuốn phim dài chiếu mãi mãi trong trái tim chúng ta và tên tuổi của Ông đã đi vào lịch sử.

 • Acsimet - nhà bác học vĩ đại của Hy Lạp cổ

  Acsimet - nhà bác học vĩ đại của Hy Lạp cổ

  Archimedes của Syracuse là một nhà toán học, nhà vật lý, kỹ sư, nhà phát minh, và một nhà thiên văn học người Hy Lạp. Dù ít chi tiết về cuộc đời ông được biết, ông được coi là một trong những nhà khoa học hàng đầu của thời kỳ cổ đại.

 • Cuộc đời bình dị của người có IQ cao hơn cả Einstein

  Cuộc đời bình dị của người có IQ cao hơn cả Einstein

  Dù có trí thông minh vượt mọi thang đo và được coi là người thông minh nhất nước Mỹ, Langan sống cuộc đời giản dị và kiếm kế sinh nhai bằng những công việc tay chân nặng nhọc.

 • Thầy tôi - tiểu khúc thứ ba, những điều chưa nói

  Thầy tôi - tiểu khúc thứ ba, những điều chưa nói

  Thầy tôi - GS. Nguyễn Tài Cẩn là một người thầy đặc biệt và đặc sắc. Theo kể lại, lúc đi học thầy rất nghịch ngợm nhưng thông minh và nhớ lâu. Có lần thi đọc ca dao ở lớp, thầy đã đọc được 500 câu liền.

 • Họa sĩ Nguyễn Khang (1911-1989)

  Họa sĩ Nguyễn Khang (1911-1989)

  NGUYỄN KHANG (sinh ngày 16- 12-1911 tại Hà Nội, mất ngày 15- 11-1989 tại Thành phố Hồ Chí Minh; gia đình đưa phần mộ về Hà Nội năm 2001). Ông tốt nghiệp Trường Mĩ thuật Đông Dương khoá VI (1930 - 1935); hội viên ngành hội hoạ Hội Mĩ thuật từ năm 1957.

 • GS.VS Nguyễn Duy Quý - Người kết hợp nhuần nhuyễn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội

  GS.VS Nguyễn Duy Quý - Người kết hợp nhuần nhuyễn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội

  Lần đầu tiên tôi đến gặp ông là một ngày giáp Tết 2006. Trời se se lạnh, ngoài phố tấp nập kẻ bán, người mua - không khí Tết Bính Tuất đã tràn ngập phố phường. Mở cổng đón tôi là một người đàn ông nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào, mái tóc điểm bạc, ánh mắt tuy đã chậm song còn tinh anh lắm. Đấy là GS.TS.VS Nguyễn Duy Quý, một nhà khoa học, một nhà giáo, đồng thời cũng là người có nhiều năm làm công tác quản lý và có nhiều đóng góp cho khoa học, cho đất nước.

 • Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, một vài câu chuyện với miền Nam

  Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, một vài câu chuyện với miền Nam

  Luật sư Nguyễn Hữu Thọ là một trí thức Tây học tiêu biểu, cuộc đời ông gắn liền với những sự kiện lịch sử của phong trào đấu tranh của đồng bào miền Nam và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nhân kỷ niệm 41 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975-30/4/2016), một lần nữa, chúng ta cùng nhớ về ông với một vài hồi ức liên quan đến mảnh đất Sài Gòn - TPHCM.

 • Nhà điêu khắc Nguyễn Thị Kim (1917-2011)

  Nhà điêu khắc Nguyễn Thị Kim (1917-2011)

  NGUYỄN THỊ KIM (sinh ngày 10-12-1917 tại Hà Nội, mất ngày 01-12-2011) tốt nghiệp Trường Mĩ thuật Đông Dương khoá XIII (1939-1944); thực tập trên đại học tại Viện hàn lâm Mĩ thuật Rê-pin, Lê-nin-grat, Liên Xô cũ (1960); hội viên ngành điêu khắc Hội Mĩ thuật Việt Nam từ 1957.

 • GS. Lê Văn Thiêm, nhà khoa học xuất sắc, niềm tự hào của nền Toán học Việt Nam

  GS. Lê Văn Thiêm, nhà khoa học xuất sắc, niềm tự hào của nền Toán học Việt Nam

  GS. Lê Văn Thiêm sinh ngày 29.3.1918 tại xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh trong một dòng họ có truyền thống hiếu học, khoa bảng. Ông mất ngày 3-7-1991 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 • Đỗ Đức Dục - người lãnh đạo Hội nhiệt huyết với nghề!

  Đỗ Đức Dục - người lãnh đạo Hội nhiệt huyết với nghề!

  Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2016), nói về cội rễ tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam, không thể không nhắc tới tên tuổi nhà báo - nhà văn Đỗ Đức Dục. Sinh thời, ông từng đảm nhận trọng trách Phó Chủ tịch Đoàn báo chí Việt Nam, khởi thủy của Hội Nhà báo Việt Nam; Phó Chủ tịch HNBVN, khóa I, nhiệm kỳ 1950-1960; Giám đốc trường viết báo Huỳnh Thúc Kháng.

 • Thương hại thay Nguyễn Văn Thành!

  Thương hại thay Nguyễn Văn Thành!

  Sách Đại Nam chính biên liệt truyện (Sơ tập) đã dành trọn quyển thứ 21 để viết về Nguyễn Văn Thành, một trong nhưng đại thần của triều Nguyễn thời Gia Long.

 • Chí tiên phong

  Chí tiên phong

  Đương nhiên khái niệm “kinh tế tri thức” của một nhân vật mà nếu còn sống thì năm nay đã tròn 125 tuổi (sinh năm 1882) và khuất núi cách đây đã 71 năm (l936) chỉ để nói đến việc Nguyễn Văn Vĩnh coi văn hóa, trí tuệ là một lĩnh vực có thể kinh doanh vừa để làm giàu về kinh tế vừa để làm giàu cho văn hoá của dân tộc cũng như cho chính mình.

 • Chuyện Hữu Tham tri Vũ Trinh

  Chuyện Hữu Tham tri Vũ Trinh

  Nguyễn Văn Thành trọng vọng Vũ Trinh vì coi Vũ Trinh là người có tài, nhưng xem ra cái tài của Vũ Trinh cũng chẳng là bao, chỉ mới đủ phân tích sự lắt léo của chữ nghĩa chứ chưa đủ để mổ xẻ những lắt léo của sự đời. Sử chép rằng, kể từ khi bị đưa đi an trí ở Quảng Nam, ông tỏ ra an phận nhưng xem việc ông sai con đi tâu xin với vua Minh Mạng thì thấy dường như nỗi ưu tư danh vọng trong ông vẫn còn nặng lắm.

Trang: [ 1 ] 2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

VIỆN NHÂN TÀI CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
13808284
Moonshop.vn
Dạy nghề điện ô tô - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO EAC