CHUYỆN NHÀ DR. THANH

Đăng bởi: AdministratorIn

Có nhiều con đường dẫn đến thành công, có vô số con đường dẫn đến sự giàu có, nhưng chỉ có một con đường duy nhất dẫn đến chiếc ngai thống trị toàn cầu, đó là con đường không tên được xướng lên bởi lòng nhân ái! Con đường này chỉ in dấu chân của những kẻ thương yêu đồng loại, dấu dép của người truyền bá tính nhân văn và dấu giầy của vĩ nhân hướng đến nhân loại. Dr Thanh, ông đang ở đâu khi nhân loại đang chờ xướng tên ông???

VỀ THAM VỌNG THỐNG TRỊ THẾ GIỚI CỦA “ÔNG VUA TRÀ”

Trước đây, tôi là một gã thỉnh thoảng có uống trà thảo mộc Dr Thanh, lâu lâu có uống Number One. Về mặt nhận diện, Dr Thanh là một thương hiệu được nhắc đến trong tâm trí tôi với tần suất khá lớn. Khi sự cố con ruồi của Tân Hiệp Phát xảy ra, tôi cũng chính là một trong những người hưởng ứng phong trào tẩy chay THP. Thế nhưng, kể từ khi đọc cuốn “Chuyện nhà Dr Thanh”, tôi bị ám ảnh bởi hình ảnh cậu bé đầy cá tính trong cái chuồng lợn ở trường dòng nơi cậu bé Thanh trải qua tuổi thơ dữ dội ở đó. Nhân vật này đã lôi cuốn tôi trong từng suy nghĩ, hấp dẫn tôi từ con người đến hoàn cảnh và cả câu chuyện. Sau lần đọc hết cuốn sách đó, tôi cho rằng phải có một điều gì đó mà ông Thanh thấy mình vẫn còn thiếu sau khi đã trải qua bao thăng trầm của cuộc sống cho đến lúc có được những thành tựu như hiện nay. Phải chăng, điều còn thiếu đó chính là một chiếc vương miện thật sự trong lòng mỗi người, là thương hiệu về một Trần Quý Thanh - con người đã CHO ĐI nhiều hơn NHẬN LẠI?

Từ đó, tôi không quan tâm nhiều đến những sản phẩm của Tân Hiệp Phát, mà tôi quan tâm đến người đàn ông mà “cậu bé Thanh” hồi đó trở thành. Họ gọi ông là vua trà (hoặc đây chỉ là một danh xưng trong chiến lược truyền thông), nhưng cá nhân tôi, tôi thấy nếu Trần Quý Thanh chỉ dừng lại ở “ông vua trà” thì đó là tội lỗi của hàng ngàn nhân viên mà ông đang tín nhiệm. Tội lỗi đó là làm cho người đàn ông trầm tĩnh, đanh thép và trần đầy tham vọng này đang dằn vặt bởi tại sao đến giờ ông chỉ mới là một ông vua trà sở hữu hàng ngàn tỷ, mà chưa phải là một ông vua thống trị thế giới. Đơn giản, bởi cỗ máy THP đang vận hành như một con robot khổng lồ, chính xác, hoàn chỉnh và mạnh mẽ nhưng chưa rõ nét để đại diện cho tinh thần của người đứng đầu. Hàng ngàn nhân viên trong cỗ máy đó, họ vẫn đang bị một áp lực hoàn thành công việc của mình được giao mà chưa có ai dám “lơi là” trách nhiệm của mình một chút để dám biết Dr Thanh thật sự đang cần gì? Với cuộc đời căng đầy chất liệu sống của ông Thanh, điều ông muốn không dừng lại ở “con số”, nó phải nằm ở điều vượt lên trên cả sự tầm cỡ, đó là tầm TƯ TƯỞNG!
Những vị trí trong bộ máy đồ sộ của THP họ quá chú trọng vào sản lượng, chú trọng vào doanh thu, vào việc lớn mạnh của tập đoàn mà chưa có ai đủ táo bạo để dám nghĩ, dám hỏi, dám biết rằng ông Thanh thật sự cần điều gì hay thiếu điều gì!
Giả thiết, tập đoàn THP đạt sản lượng lớn nhất thế giới, dành được thị phần lớn nhất thế giới, thì họ là một tập đoàn lớn mạnh nhất. Nếu họ trở thành tập đoàn đạt doanh thu và lợi nhuận lớn nhất thế giới trong nghành giải khát, họ trở nên giàu có nhất. Nhưng đó không phải là sự thống trị! Sự thống trị nó không nằm ở giá trị định giá, mà nó nằm ở “Chân Giá Trị”! Sự thống trị nhất định phải là sự ghi nhận của thế giới về những gì THP “làm được”[cho nhân loại] chứ không phải những gì THP “có được”[cho THP].

Một trong những chân lý của nhà Phật: cho đi là nhận lại!, chân lý này hiện hữu khắp nơi và nó giữ được cán cân cân bằng của cuộc đời. Nó đảm bảo sự công bằng cho mỗi một sinh linh có mặt trên đời dù đôi khi có bị chân lý thế gian che khuất và nhũng nhiễu. Tôi mong muốn THP sẽ sử dụng “chân lý tuyệt đối” này làm chủ đề xuyên suốt cho các chiến dịch truyền thông của mình để bá chủ được “chân lý thế gian”!

Cho đi là lý tưởng, thay đổi thế giới tốt đẹp hơn là con đường và trở thành ông vua thống trị thế giới là nhận lại.

Vậy cho đi là gì? Là làm từ thiện? là cho người nghèo? Là xây cầu, là làm đường?... Đúng! nhưng nó chỉ là một phần nhỏ thể hiện sự tầm cỡ chứ chưa phải thể hiện tầm tư tưởng. Bởi bạn không thể giang tay ôm hết yêu thương bằng vật chất, vì nó chỉ là một trong những cách làm ở dạng vi mô dù bạn có thực sự yêu thương hay chỉ là một chiêu trò truyền thông và PR. Tân Hiệp Phát cần làm những điều vĩ mô hơn, vĩ đại hơn để chạm được vào nóc nhà của thế giới.
Ví dụ, bạn làm một chiến dịch từ thiện là bạn giúp được hàng trăm người. Bạn xây một cây cầu, làm một con đường là bạn giúp được hàng ngàn người. Vậy bạn có thế xây được bao nhiêu cái cầu? làm được bao nhiêu con đường?. Nhưng nếu bạn làm cho con người trở nên yêu thương nhau hơn, tốt với nhau hơn, và tính nhân văn đó được nhân lên, được viral đi, lan tỏa, lan tỏa… Như vậy, hàng triệu người, hàng triệu người tự khắc sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, hàng triệu người nghèo sẽ được giúp đỡ, hàng triệu người giàu sẽ biết sẻ chia, hàng triệu ông chủ sẽ dám cho đi với nhân loại…
Và khi bạn làm cho thế giới tốt đẹp hơn, bạn sẽ trở thành số 1. Khi yêu thương lan toả từng ngóc ngách, họ sẽ tự truyền tay nhau chai nước THP mà bạn hoàn toàn không phải nói ra bằng lời với họ là nó được làm như thế nào, làm từ gì, công dụng gì…!

ĐỒNG BỘ HÓA “TẦM TƯ TƯỞNG” TRONG MỌI CHIẾN DỊCH

I. Chiến dịch quảng cáo

1. Trong bối cảnh cách làm quảng cáo của Việt nam nói chung và trong nghành giải khát nói riêng vẫn đang bị rập khuôn với một motyp đã quá cũ kỹ và nhàm chán. Theo lối tư duy sợ người xem không hiểu, nói thật nhanh, thật nhiều thông tin mà không có bất kỳ một nội dung nào để gây ấn tượng và lưu giữ lại trong não bộ của ngươi xem. Cần mạnh dạn tách biệt số đông này để làm những sản phầm quảng cáo khác biệt, ấn tượng, và ý nghĩa.
2. Mỗi một tvc quảng cáo, một hình ảnh quảng cáo, hay bất kỳ một sản phẩm quảng cáo nào đều là một sản phẩm nhân văn gửi đi từ THP đến công chúng.
3. Lấy sự táo bạo, đột phá, khác biệt để tạo style mang thương hiệu của riêng mình.
4. Mỗi sản phẩm quảng cáo là một câu chuyện về tình người dùng đường dây dẫn chuyện thông qua sản phẩm cần quảng cáo
5. Nội dung kịch bản của các sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh, Number One, Trà Chanh 0*, Trà Sữa…(đính kèm các file kịch bản riêng).

II. Chiến dịch truyền thông

1. Loại bỏ toàn bộ tư duy và khái niệm truyền thông là truyền tải thông tin, thay vào đó là thiết lập tư duy với cách làm truyền thông là truyền tải thông điệp.
2. Sử dụng các thể loại nghệ thuật để làm phương tiện truyền tải thông điệp. Mỗi một tác phẩm, là một sự thể hiện tư tưởng của THP.
- Sản xuất phim ngắn viral
- Sản xuất phim "tài liệu chân dung” về ông chủ Trần Quý Thanh
- Sàn xuất phim truyền hình dài tập về Chuyện Nhà Dr Thanh
- Xây dựng và đẩy mạnh các kênh marketing digital online để quảng cáo và truyền thông dựa vào sức mạnh của thời công nghệ
- Sản xuất phim truyện về Dr Thanh (sáng tác dựa trên nhân vật có thật) để phát đi một thông điệp nghiêm túc về tham vọng thống trị thế giới va thay đôi nhân loại

III. Chiến dịch PR

1. Xây dựng một mối quan hệ với công chúng bằng Tính Nhân Văn.
2. Thiết lập một khối cộng đồng trong ngành giải khát kêu gọi các doanh nghiệp và cá thể sản xuất các sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng đề tạo nên một cuộc cạnh tranh lành mạnh nhằm bảo vệ sức khỏe con người.

IIII. Chiến dịch “Cho Đi”

1. Xây dựng bệnh viện Tân Hiệp Phát – một bệnh viện chuyên điều trị những bệnh liên quan đến vấn đề sức khỏe bị ảnh hưởng bởi đôc tố và an toàn vệ sinh thực phẩm. Một bệnh viện thật sự dành cho người nghèo, bệnh viện này hoạt động không thu lợi nhuận mà vận hành hòa vốn đề phục vụ tận cùng giá rẻ dành cho phân khúc người nghèo.
2. Tham gia các mặt trận bảo vệ nhân quyền và quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.
3. Tham gia phòng chống và lên án nạn lạm dụng tình dục
4. Xây dựng và giới thiệu văn hóa và bản sắc dân tộc Việt nam quảng bá ra thế giới.
5. Sản xuất những máy phát hiện độc tố hay chất lượng vệ sinh trong thực phẩm đặt ở những khu chợ hay trung tâm thương mại.
6. Sản xuất sản phẩm thức uống chức năng phòng chống ung thư

V. Thay đổi nhận thức và tư duy của công chúng

1. Thổi bay sự lo lắng về chất lượng của sản phẩm ra đầu của công chúng.
2. Để công chúng tin rằng, THP không phải đang cố gắng xây dựng một đế chế lớn mạnh, mà THP đang cố gắng làm được nhiều thành tựu cho con người và thế giới.


VI. Đánh dấu Tầm Tư Tưởng của Tân Hiệp Phát trên bản đồ thế giới.

Tiến sĩ Đỗ Thị Hoài.

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

VIỆN NHÂN TÀI CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
13808019
Moonshop.vn
Dạy nghề điện ô tô - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO EAC